Truy cập nội dung luôn

 TÌM KIẾM

Kết nối và hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu khẩu trang tại Maroc

5/11/2020

Qua quá trình thúc đẩy, kết nối và hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu khẩu trang tại Maroc và địa bàn kiêm nhiệm, trên cơ sở yêu cầu và bình luận của khách hàng nhập khẩu, Thương vụ ĐSQ Việt Nam tại Maroc kính gửi các doanh nghiệp xuất khẩu khẩu trang một số thông tin để tham khảo như sau:

 

Do mặt hàng khẩu trang thuộc nhóm vật tư y tế nên các chứng chỉ chứng nhận chất lượng sản phẩm phải do những cơ quan có uy tín quốc tế cấp, thông thường là các cơ quan thuộc EU. Thực tế hiện nay nhiều doanh nghiệp xuất khẩu khẩu trang của ta có chứng chỉ chứng nhận do các cơ quan Việt Nam cấp nên nếu xuất khẩu có thể gặp khó hoặc không thể thông quan nhập khẩu.

Về giá chào, đa số các công ty Việt Nam hiện chỉ chào giá bán khẩu trang, trong khi xu hướng các nhà cung cấp nước khác và nhất là khách hàng trong dịch bệnh mong muốn sử dụng dịch vụ vận chuyển door to door, theo đó giá chào cần cộng cả chi phí vận chuyển giao hàng đến tay bên nhập khẩu. Dịch vụ vận chuyển cho phép tra cứu tình trạng đơn hàng cũng được khách hàng ưa chuộng.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng rất quan tâm đến vấn đề kiểm dịch sản phẩm xuất khẩu và giá cả cần đảm bảo cạnh tranh hơn so với giá xuất khẩu của các quốc gia khác. Theo nhận định của khách hàng, hiện nay mức giá khẩu trang tính riêng do các doanh nghiệp Việt Nam chào tương đương giá chào bình quân của các nước như Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ… nhưng dịch vụ của họ có phần nhạy bén hơn. Bởi vậy, bên cạnh chất lượng, giá cả sản phẩm và vấn đề pháp lý, các công ty xuất khẩu khẩu trang Việt Nam cần xem xét lưu ý thêm khía cạnh dịch vụ cung ứng để đảm bảo khả năng cạnh tranh tốt hơn.

Thương vụ Việt Nam tại Maroc trân trọng gửi các quý doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu khẩu trang tham khảo.

Thương vụ Việt Nam tại Ma-rốc (Kiêm nhiệm Ghi-nê, Bê nanh, Cốt-đi-voa, Buốc-ki-na-pha xô)

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương

Tin cùng chuyên mục: