Truy cập nội dung luôn

 TÌM KIẾM

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng tọa đàm với doanh nghiệp Việt Nam tại Singapore

12/30/2017

Các doanh nghiệp Việt Nam đang kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực: tài chính ngân hàng, luật thương mại, công nghệ thông tin, xăng dầu, nhà hàng Việt Nam, nội thất và nghệ thuật (Vietcombank, FPT, Petrolimex, Hanoi Pho, Wrap’n’roll, Ams Hub, Epsilon Mobile, ArtBlue Studio...).

Tại buổi tọa đàm, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã đánh giá cao sự chủ động, năng động, sáng tạo và nhạy bén của doanh nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế đã vươn ra bên ngoài, đầu tư kinh doanh tại Singapore - một trong những trung tâm thương mại, tài chính, ngân hàng và dịch vụ của khu vực và thế giới. Ngoài ra, Bộ trưởng đã biểu dương những thành công của doanh nghiệp đã đạt được trong thời gian qua, đã đóng góp tích cực trong việc quảng bá hình ảnh Việt Nam tại nước sở tại cũng như đến với các nước trong khu vực và thế giới, đồng thời cũng đã góp phần vào thành tích chung của mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế thương mại. Theo số liệu của cơ quan thống kê Singapore, hiện Singapore là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam trong ASEAN và là đối tác thương mại lớn thứ 6 của Việt Nam với thế giới, kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước đã đạt gần 15 tỷ USD năm 2014 và 9 tỷ USD 6 tháng đầu năm 2015, tăng mạnh đến 20%. Về đầu tư, hiện Singapore là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 3 của Việt Nam với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt gần 33 tỷ USD.

Cũng tại buổi tọa đàm, Bộ trưởng đã giải đáp tất cả các vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm, chủ yếu liên quan đến những chính sách hỗ trợ của Chính phủ đối với các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ra nước ngoài, chính sách về hỗ trợ vay vốn, thuế suất nhập khẩu từ Việt Nam, chính sách hỗ trợ cho các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài, quy định về cấp thẻ doanh nhân APEC, đồng thời khẳng định chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong nước cũng như doanh nghiệp đầu tư kinh doanh ra nước ngoài nhằm khuyến khích, động viên các doanh nghiệp có thể phát triển và tận dụng được tối đa các cơ hội do hội nhập kinh tế mang lại, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đã hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu với việc ký kết các Hiệp định FTA với nhiều đối tác quan trọng. Bộ trưởng mong rằng trong thời gian tới sẽ có ngày càng nhiều các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị trường ra nước ngoài với quy mô lớn hơn, chất lượng hơn, trở thành doanh nghiệp lớn dẫn dắt các doanh nghiệp khác kinh doanh thành công tại nước ngoài.

Kết thúc buổi tọa đàm, đại diện Nhóm các doanh nghiệp Việt Nam tại Singapore phát biểu cảm ơn Bộ trưởng đã dành thời gian tiếp cũng như giải đáp các vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm, đồng thời bày tỏ đây là cơ hội hiếm có và là hoạt động có ý nghĩa, đã động viên khích lệ tinh thần của các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Singapore. Các doanh nghiệp đều bày tỏ quyết tâm và cố gắng để đạt được thành công lớn hơn nữa trong thời gian tới.

Ngoài hoạt động tọa đàm với doanh nghiệp Việt Nam tại Singapore, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã tháp tùng Thủ tướng Chính phủ tham dự các buổi Lễ Kỷ niệm Quốc khánh và Lễ duyệt binh kỷ niệm 50 năm thành lập Singapore, tiếp Hoàng tử Anh Andrew, tọa đàm bàn tròn với Lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu của Singapore, tiếp đại diện các tập đoàn, nhà đầu tư và doanh nghệp lớn của Singapore đang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam và có kế hoạch mở rộng kinh doanh đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới như Sembcorp, Ascendas, Banyan Tree, Sebrina Holdings Ltd, UOB.
 

Tin cùng chuyên mục: